Kiến thức
Kiến thức » Chăm sóc mẹ bầu
Những điều gây cho bạn cực kỳ lo lắng trong thời gian mang thai Những điều gây cho bạn cực kỳ lo lắng trong thời gian mang thai
Mặc dù hầu hết các thai kỳ đều tiến triển một cách suôn sẻ nhưng thỉnh thoảng vẫn có những điều không như dự tính xảy đến. Khi những việc không mong đợi xuất hiện hoặc có bất thường trong các quá trình theo dõi thai, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ lo lắng về điều đó nhất là khi những điều đó có cơ sở.
Thai phụ cần thận trọng với omega 6 Thai phụ cần thận trọng với omega 6
Omega 6 rất tốt cho sức khỏe nhưng đối với bà bầu thì lại ngược lại. Các bà bầu cần tránh xa loại omega này vì nó có khả năng gây ung thư vú cho phụ nữ khi bổ sung trong giai đoạn mang thai.
Cách khắc phục huyết áp thấp cho mẹ bầu Cách khắc phục huyết áp thấp cho mẹ bầu
Khi mang thai, nhất là thai 3 tháng giữa, huyết áp thấp vì hormon thai nghén progesteron sẽ làm giãn thành mạch máu và đó là lý do tại sao huyết áp thường giảm trong giai đoạn giữa thai kỳ. 
Mẹ bầu cần bổ sung dưỡng chất thiết yếu Acid folic Mẹ bầu cần bổ sung dưỡng chất thiết yếu Acid folic
Khi phát hiện có thai mới bắt đầu đảm bảo đủ khẩu phần ăn có 400mcg acid folic thì đã chậm mà nhất thiết nồng độ acid folic phải đảm bảo đủ cao vào thời điểm mang thai. Vì vậy, điều quan trọng là phải bổ sung đủ acid folic trước khi thụ thai. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, tất cả phụ nữ mang thai dự định mang thai phải bắt đầu bổ sung đủ acid folic 3 tháng trước thời điểm dự định có thai.
Mẹ bầu nên bổ sung canxi thế nào cho đúng? Mẹ bầu nên bổ sung canxi thế nào cho đúng?
Trong quá trình phát triển, thai nhi thường sử dụng canxi từ người mẹđể tạo xương cho sự lớn lên. Nhu cầu canxi ở thai phụ tăng lên theo thời gian quý I khoảng 800mg, quý II khoảng 1.000mg, quý III là 1.500mg - do hệ xương của bé ngày càng phát triển nên nhu cầu canxi của mẹ cũng tăng dần.
 trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau  Last ›