Thực Phẩm Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai

Thực Phẩm Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc phụ nữ mang thai

 
Loại thực phẩm có chất lượng cao là loại càng gần với trạng thái tự nhiên của nó càng nhiều càng tốt và cung cấp được nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả bạn lẫn bé. Bạn cần ăn thực phẩm có chất lượng trong suốt và sau thời kỳ mang thai.

 
Lúc bạn đi mua thức ăn, hãy chọn sản phẩm tươi tốt. Trái cây và rau củ đang mùa, tươi rẻ. Chỉ lựa rau trái còn tươi, bỏ hẳn các loại trong có vẻ khô hoặc sắp bị hỏng. Mua thịt cá từ nơi đáng tin cậy kẻo nhầm các loại thức ăn bị nhiễm mầm bệnh. 

 
Nếu bạn có khả năng tài chính thì nên chọn loại thực phẩm sạch để tránh các loại thuốc trừ sâu hoặc hormone (nó được đặc biệt dùng trong thịt bò và trong các loại gia cầm nuôi cao sản ở nông trại).


Bạn nên kiểm tra nhãn hiệu của các loại thực phẩm chế biến sẵn để loại trừ những thứ có chứa các thành phần do cải tạo gien, được gọi tắt là GM. Trừ khi có một nghiên cứu khoa học xác nhận về sự an toàn của các loại thực phẩm đó, còn bây giờ bạn nên tránh không dùng chúng trong suốt thời kỳ thai nghén.

 
 
Dự bị tốt, nhất là khi chúng đã hết mùa. Nên tránh dùng các loại thực phẩm đóng hộp ngoại trừ cà chua và cá. Bạn nhớ đọc nhãn, chất nào càng gần đầu danh mục thì chất đó càng là chất chính. Ghi nhớ rằng đường có rất nhiều tên và tên của nó có thể được in nhiều lần trong bảng kê thành phần thức ăn.

 
Các loại thực phẩm đã được tinh lọc kỹ chẳng hạn như bột mì trắng và đường trắng hầu như đều mất hết chất bổ tự nhiên, nó có thể cung cấp cho bạn quá ít dưỡng chất nhưng lại quá thừa năng lượng. 

 
Thay vào đó nên chọn loại bánh mì, bột mì được làm từ ngũ cốc nguyên chất hơn là các loại sản phẩm tinh lọc được bổ sung, hầu như bổ sung thêm những chất đã bị lấy ra. 

 
Thức ăn tinh chế bỏ ra các chất xơ và mộng nhưng chính chúng mới là chất bổ dưỡng nhất của các loại ngũ cốc. Chất “xơ” rất có thể là phần thêm vào không cần thiết cho một phụ nữ có thai bình thường (mặc dù nó sẽ giúp ngừa được chứng táo bón) nhưng mọi người đều có thể hưởng được thật nhiều vitamin và khoáng chất có trong mộng ngũ cốc.

 
Dr. Mirian Stoppard