Kiến thức
Kiến thức » Chăm sóc bé
Hướng dẫn cách tắm bé sơ sinh Hướng dẫn cách tắm bé sơ sinh
Tắm trẻ sơ sinh là công việc khá bỡ ngỡ với những phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ, vì cơ thể bé quá bé bỏng, làn da bé mong manh và nhạy cảm. Để giúp cho các mẹ có thể tự tin tắm cho con của mình, Mom Care chia sẻ chi tiết cách tắm cho bé.
Các nguyên nhân thường gây cho bé khóc Các nguyên nhân thường gây cho bé khóc
Một tấm tã lạnh, ẩm ướt hoặc dơ có thể gây khó chịu đủ để làm bé khóc. Bé cũng có thể khóc do quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn kiểm tra và thay tã nếu cần. Điều trị chứng hâm tã nếu có. Kiểm tra lại nhiệt độ giường và phòng.
Nên cho trẻ sơ sinh bú bao nhiêu lần trong ngày Nên cho trẻ sơ sinh bú bao nhiêu lần trong ngày
Ngay từ đầu bạn cần chuẩn bị việc cho bé bú thường xuyên – trong những tuần đầu tiên, con bạn có thể bú mười hay mười một cữ trong 24 giờ. Lúc ban đầu, việc cho bú chiếm hết thời 
Nên cho bé bắt đầu ăn dặm ở tháng thứ mấy Nên cho bé bắt đầu ăn dặm ở tháng thứ mấy
Bạn không nên cho bé ăn dặm ít nhất là cho đến khi bé được sáu tháng tuổi bởi vì trước tuổi đó hệ tiêu hóa của bé không tiêu hóa nổi những thức ăn phức tạp hơn sữa mẹ. Từ sáu tháng trở đi hầu hết trẻ đều cần bổ sung thêm thức ăn khác bên cạnh sữa mẹ.
Nên làm gì khi bé dễ thức Nên làm gì khi bé dễ thức
Hầu hết trẻ em hình thành thói quen ngủ khoảng hai giờ vào buổi sáng và lặp lại vào buổi chiều. Tuy nhiên luôn luôn có những ngoại lệ. Tuy những bé dễ thức khiến bạn bực dọc, nhưng cuối cùng chúng sẽ đền đáp lại bạn bởi đây thường là những đứa bé rất lanh lợi và giàu tình cảm cho nên bạn đừng nản lòng. Bé thao thức vì bé yêu mến bạn, khao khát được kết thân với bạn, bé không hề có ý phá giấc ngủ của bạn mà thật sự bé chỉ muốn học hỏi và giao tiếp với bạn.
 1 2 3 4 5 6 sau  Last ›