Kiến thức
Kiến thức » Chăm sóc sau sinh
Có nên uống sữa ngay sau sinh mổ? Có nên uống sữa ngay sau sinh mổ?
Khi sinh mổ tùy theo phương pháp được mổ: Gây tê hay gây mê mà sản phụ sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách ăn uống sau mổ khác nhau. Nếu sinh mổ có gây tê thì sẽ được cho ăn uống sớm, lúc đầu có thể ăn cháo loãng, sau mổ 3 giờ có thể chuyển sang ăn cơm, không cần chờ sau khi đi trung tiện mới được ăn như quan điểm xưa.
Cách chăm sóc mẹ sau sinh mổ Cách chăm sóc mẹ sau sinh mổ
Sinh mổ hiện nay, chiếm một tỉ lệ khá lớn trong tổng số sinh. Đây là những trường hợp giúp cho các bà mẹ “vượt cạn” thành công khi khả năng sinh thường thất bại hoặc có nhiều tai biến 
Có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ? Có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ?
Mổ lấy thai lặp lại và sinh thường sau mổ lấy thai đều có những nguy cơ như xuất huyết, nhiễm trùng, thuyên tắc do huyết khối… Sinh ngả âm đạo nếu được tư vấn cẩn thận sẽ giúp sản phụ giảm xuất huyết, nhiễm trùng và thời gian phục hồi nhanh hơn so với mổ lấy thai lặp lại.
Những lo lắng liên quan đến việc cho trẻ bú sữa mẹ Những lo lắng liên quan đến việc cho trẻ bú sữa mẹ
Con bạn nhận 80% lượng sữa trong 5 phút đầu tiên, thêm 5phút nữa thì bé sẽ mút phần sữa sau có chứa kem, ví vậy nhìn chung, bạn nên cho bé bú khoảng 10 phút mỗi bên vú. 
Kiến thức về sản dịch sau khi sinh Kiến thức về sản dịch sau khi sinh
Sau khi sinh, trong lúc tử cung của bạn co nhỏ trở lại kích thước là tình trạng bình thường, sẽ có một chất thải chảy ra từ âm đạo, được gọi là sản dịch.
 trước 1 2 3 4 5 6 7 8 sau