Liên hệ

Nên cho bé bắt đầu ăn dặm ở tháng thứ mấy

Chia sẻ kinh nghiệm cham soc be


Bạn không nên cho bé ăn dặm ít nhất là cho đến khi bé được sáu tháng tuổi bởi vì trước tuổi đó hệ tiêu hóa của bé không tiêu hóa nổi những thức ăn phức tạp hơn sữa mẹ. Từ sáu tháng trở đi hầu hết trẻ đều cần bổ sung thêm thức ăn khác bên cạnh sữa mẹ.

Bạn nên cho bé ăn gì?

Khởi đầu, cho bé những thức ăn sệt với thành phần đơn giản mỗi ngày một lần và từng chút một. Lúc đầu, dùng ngũ cốc không có bột mì trộn với loại sữa thường ngày bé dùng do nó gần giống như loại thức ăn bé đã quen thuộc, sau đó dần dần cho bé uống nước trái cây hoặc ăn thêm rau củ.

 

Lúc đầu chỉ nên cho bé ăn một bữa đặc một ngày, rồi sau đó tăng lên thành hai bữa khi bé đã háo hức với bữa ăn thứ nhất. Ít nhất là trong ba tháng kể từ khi bé bắt đầu ăn đặc, sữa vẫn là nguồn thực phẩm chính. Khoảng tháng thứ 6-7, bạn bắt đầu cho bé làm quen với những dạng thức ăn khác mặc dù mãi đến tháng thứ 7-8 bé mới có thể nhai được.

Bạn nên cho bé ăn bao nhiêu?

Lúc đầu, cho bé ăn mỗi bữa một muỗng cà phê thức ăn đặc. Hệ tiêu hóa của bé cần thời gian để thích ứng. Một khi bé đã quen với thức ăn đặc bé có thể thích dùng chúng trước rồi mới bú sữa.

 
Dr. Mirian StoppardMom Care: Dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà chuyên nghiệp ở TPHCM