Các cách giúp giải quyết việc khó ngủ của bé

Các cách giúp giải quyết việc khó ngủ của bé

Chia sẻ kinh nghiệm cham soc be

Mất ngủ từ đêm này sang đêm khác khiến cho các bậc cha mẹ bị kiệt sức và thật khó cho họ quen với điều này khi mà em bé có lẽ chỉ chợp mắt vào ban ngày. Sau đây là môt số cách giúp giảm bớt sự mệt mỏi không cần thiết.

Chú ý đến tiếng động trong nhà: bạn đừng tách rời bé khỏi những âm thanh trong nhà như tiếng chuông điện thoại, máy hút bụi và máy giặt. Chúng sẽ không làm bé khó ngủ, những tiếng động nhịp nhàng của các đồ trong nhà có tác dụng xoa dịu đối với bé.

Giữ bé sát bên bạn: ban đêm hãy đặt nôi của bé sát bên giường bạn như thế bạn có thể ẳm bé sang giường cho bé bú khi bé đói. Sau đó bạn đặt trở lại nôi một cách nhẹ nhàng.

 

Cho bé nghe nhạc; các bé phản ứng tốt với loại nhạc êm dịu (lí tưởng nhất là nhạc cổ điển). Hãy chuẩn bị sẳn vài bản nhạc cho bé nghe khi bé tỏ ra mệt mỏi.

Mang bé trước ngực: cử động nhịp nhàng sẽ giúp bé dễ ngủ nhưng con bạn có thể thức giấc khi bạn ngừng đong đưa bé. Bất cứ khi nào có thể bạn hãy đai bé đi lòng vòng trong nhà. Tương tự như được thư giãn bởi các cử động liên tục bé sẽ cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc với cơ thể bạn và ngửi mùi của bạn nếu bé ở sát bên bạn.


 
Dr. Mirian Stoppard