Mẹ Bầu Cần Bổ Sung Chất Đạm Trong Thời Gian Mang Thai

Mẹ Bầu Cần Bổ Sung Chất Đạm Trong Thời Gian Mang Thai

Vì bé của bạn phát triển rất nhanh nên yêu cầu về chất đạm của bạn tăng lên khoảng 30% trong thời gian đầu thai kỳ.
Điều này có nghĩa bạn cần tăng lên từ 45-60g đến 75-100g đạm một ngày tùy theo bạn làm việc nhiều hay ít.
 
Đạm bao gồm các axít amin thiết yếu cho tế bào và mô. Cơ thể cần khoảng 20 loại axít amin khác nhau. Trong số này cơ thể con người có thể tổng hợp 12 loại thực phẩm, nhưng đó là những axít amin không thiết yếu, 8 loại còn lại thì rất quan trọng, gọi là axít amin thiết yếu, và phải được cung cấp sẵn từ thực phẩm. 8 loại axít đó có trong prôtêin loại I và chỉ có trong các sản phẩm từ động vật, chẳng hạn như thịt, cá, sản phẩm từ sữa, thịt gia cầm và trứng. 
 

 
Nhớ luôn chọn các sản phẩm có chứa nhiều đạm và thịt, đặc biệt thịt gia cầm, trứng, thịt bò và bộ lòng của chúng (tim, gan).

 
Cần biết cách chọn đạm trong các loại thực phẩm giàu đạm. Lòng heo, bò và thịt là những nguồn giàu đạm nhất và có chứa vitamin B. Tuy nhiên ở một số loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ thì lại có nhiều chất mở no. Không nên ăn gan trong lúc có thai vì nó có lượng vitamin A cao, có thể gây độc cho bào thai và do đó thay vì chọn gan, bạn nên chọn cá. Đạm cá rất tốt, nhiều vitamin và chất dầu bổ dưỡng nhưng ít chất béo no.
 
Những lượng đạm tương đương: 1 quả trứng, 1 lát phô mai cứng, 2 muỗng canh dầu đậu phộng, 2 muỗng phô mai dạng sốt, 1 muỗng đậu Hà Lan hoặc đậu (xanh, đỏ).

 
Dr. Mirian Stoppard