Những Việc Mẹ Bầu Nên Làm Với Thai Nhi

Những Việc Mẹ Bầu Nên Làm Với Thai Nhi

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mẹ bầu

Luôn luôn quan tâm đến bé đang còn trong bụng là bước đầu để giao tiếp với con mình và là sự đảm bảo cho việc duy trì mối dây liên hệ mật thiết và thân ái trong tương lai với con bạn. 

Giao tiếp với con có nghĩa là bạn sẽ có ý thức được những gì là tốt đẹp nhất cho sức khỏe thể chất và tình cảm của mình!

Nói chuyện và ca hát

Bạn hãy tập cho mình thói quen nói chuyện và ca hát lớn tiếng để cho bé nghe. Một số thai nhi có thể cảm nhận được bài hát ru ngay khi còn trong bụng mẹ.

 


Sự vuốt ve

Vuốt ve nhẹ nhàng lên bụng của bạn là cách để bạn giao tiếp với bé và vổ về cho bé yên tâm.

Điều này cần tiếp tục sau khi bé chào đời. Vào các tháng cuối cùng của thai kỳ, bạn có thể phân biệt được đâu là đầu, là chân, là tay của con mình qua thành bụng.

Sự suy nghĩ

Cần quan tâm đến bé. Bạn hãy suy nghĩ vui vẻ và tích cực về bé. Nếu như bạn đang buồn bực về một chuyện nào đó, bạn hãy để con bạn cùng chia sẻ.

Sự di chuyển

Bạn cố gắng đi đứng, chuyển động cơ thể một cách khoan thai bất cứ lúc nào có thể. Việc chuyển động nhẹ nhàng và êm ái của tử cung khi bạn bước đi giống như vỗ về bé. Chuyển động lắc lư hay đong đưa sẽ vẫn là hoạt động thư giãn ưu thích của bé sau khi bé chào đời.

Cảm giác

Khi bạn cảm thấy phấn khích hay vui vẻ thì con bạn cũng cảm thấy như thế. Và lúc bạn ưu sầu, bé cũng không vui. Vì thế hãy dỗ dành bé rằng bao giờ bạn cũng một mực thương yêu bé. Hãy chia sẻ cảm giác một cách có ý thức với con của bạn. 
Dr. Mirian StoppardMom Care: Dịch vụ chăm sóc sau sinh chuyên nghiệp tại nhà ở TPHCM